Tim Cook: “ Tôi không bao giờ muốn con cháu mình sử dụng mạng xã hội”

Trong một buổi giao lưu với sinh viên trường đại học Harlow – Anh Quốc, Ông Tim Cook, CEO Apple đã chia sẻ “ Tôi không bao giờ muốn con cháu mình sử dụng mạng xã hội”

Trước đông đảo sinh viên ngày 19/1 vừa qua, Tim Cook chia sẻ thêm “ Tôi chưa có con nhưng có một thằng cháu trai. Và có vài thứ tôi không cho phép chúng làm, ví dụ như mạng xã hội”.

Theo quan điểm của Tim Cook, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội sẽ khó có thể thành công trong cuộc sống. Thay vì đó mọi người nên giao tiếp với nhau ngoài đời thực hơn là trông chờ vào các mạng xã hội ảo. Và việc sử dụng công nghệ tại các trường đại học nên được hạn chế tối đa.

Trước Tim Cook, hai lãnh đạo công nghệ là Steve Jobs và Bill Gates cũng đã chia sẻ những quan điểm tương tự, đồng thời cũng hạn chế con cháu mình dùng công nghệ từ quá sớm.

Theo các nghiên cứu khoa học, các thiết bị công nghệ có ảnh hưởng vô cùng tiêu cực lên tâm lý trẻ vị thành niên và não bộ của trẻ nhỏ. Các số liệu thống kê đã trả về kết quả cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh trầm cảm đã tăng lên hơn 27%, nguyên nhân là do các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội quá thường xuyên, thậm chí họ cũng đưa ra cảnh báo xu hướng tự tử sẽ cao hơn nếu một người dùng dùng smartphone quá 3 giờ mỗi ngày.

Những ông bố bà mẹ thông thái sẽ luôn hạn chế đến mức tối đa con cái mình sử dụng công nghệ và mạng xã hội. Ngay cả những người làm chủ công nghệ như Tim Cook, Steve Jobs và Bill Gates còn cấm con cháu mình tránh xa công nghệ thì chắc chắn điều đó là không tốt chút nào.

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.