Muốn kiếm tiền trên Youtube  không nhất thiết phải view cao, mà phải cần được người xem yêu quý

Cuối cùng những thắc mắc của người dùng về những chính sách kiếm tiền trên kèm theo những quy định đổi mới đã được thông báo chính thức bởi Youtube.

Mới đây Youtube đã công khai chính thức về những điều kiện tốt thiểu để cho phép người dùng được kiếm tiền dựa theo quảng cáo trên hệ thống của mình.

Chính sách kiếm tiền mới này sẽ được áp dụng kể từ ngày 20/2 tới. Cụ thể, bạn phải thu được ít nhất 4000 giờ xem/năm trên toàn kênh Youtube của mình, đồng thời số lượng người theo dõi cũng phải đạt ít nhất 1000 người thì mới đủ điều kiện, nếu không đạt, bạn sẽ tự động bị truất quyền kiếm tiền.

Như vậy, những lời nhận định đưa ra trước đây của YouTuber Nguyễn Thành Nam về các khía cạnh khó hiểu trên Youtube là hoàn toàn có cơ sở, khi mà anh đã phải nói lời chia tay với kênh Youtube đạt hơn 3 triệu người theo dõi và hiện đang đứng top 3 Việt Nam của mình để lập kênh mới. Tuy nhiên khi sang đến kênh mới anh anh vẫn chưa thể kiếm được tiền dù có vài video lên đến vài triệu view và chưa hề vi phạm chính sách gì của Youtube.

Theo chính sách cũ, để được tham gia chương trình hợp tác quảng cáo kiếm tiền thì điều kiện tối thiểu là chỉ cần đạt được tổng 10.000 view trên toàn kênh. Tuy nhiên đến nay Youtube đã không tập trung vào số lượng view nữa, mà nhà sản xuất buộc phải duy trì số lượng view thực sự thể hiện thông qua số giờ xem và số lượng người theo dõi.

Tất nhiên chính sách mới này sẽ khiến việc kiếm tiền của các YouTuber sẽ khó khăn hơn trước, nhưng phải như vậy thì họ mới có thể có trách nhiệm hơn với các sản phẩm của mình cũng như nghiêm túc hơn, tránh khỏi các trường hợp tiêu cực. Nhờ cách làm mới này mà Youtube cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phân loại các kênh có ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực để có biện pháp xử lý sai phạm kịp thời.

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.