Dùng điện thoại khi đang sạc, một bé trai trung quốc bị mất một mắt và ngón trỏ

Mới đây truyền thông Trung Quốc đưa tin vừa xảy ra một vụ tai nạn không may với các thiết bị điện thoại. Cụ thể một bé trai Trung Quốc 12 tuổi đã bị mất đi một mắt và ngón tay trỏ trong lúc điện thoại đang cắm sạc.

Theo tờ Softpedia, sự việc đau lòng trên xảy ra tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Bé trai có tên Meng Jisu trong khi đang vừa chơi điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ, khiến cho cậu bé hỏng hoàn toàn một ngón tay trỏ và một bên mắt. Chị gái cậu bé đã may mắn phát hiện kịp thời và gọi cứu thương cấp cứu.

Các mảnh vụn của chiếc điện thoại phát nổ đã găm khắp mặt và người cậu bé. Các bác sĩ đã cố gắng phẫu thuật tới 5 giờ đồng hồ, tuy nhiên có một mảnh vụn đã đâm quá sâu vào trong mắt nên Jisu đành phải chấp nhận mất hoàn toàn một bên mắt trong suốt phần đời còn lại.

Các bác sĩ cũng khẳng định ngón tay bị đứt rời cũng quá muộn và nghiêm trọng để nối lại được. Được biết Jisu sẽ có thể lấy lại được 98% cảm giác trên bàn tay sau khi thực hiện các phẫu thuật ghép da và điều chỉnh các mạch máu trên ngón tay.

Xem xét lại nguyên nhân vụ nổ thương tâm kể trên, chiếc điện thoại phát nổ được xác nhận thuộc dòng phổ thông và có tên gọi  Hua Tang VT-V59. Đây là sản phẩm nội địa Trung Quốc và có tuổi đời hơn 2 năm sử dụng.

 

Dù vậy, cũng phải công nhận rằng cậu bé này may mắn bởi đây kích thước chiếc điện thoại phát nổ nhỏ hơn so với các mẫu smartphone khác trên thị trường. Nếu không hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Vụ việc trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ có thói quen cho con dùng điện thoại nói chung và những người thường xuyên vừa sạc điện thoại vừa dùng nói nói riêng. Hãy tạo cho cho mình thói quen sử dụng các sản phẩm công nghệ an toàn nhất. Đặc biệt là không dùng điện thoại khi vẫn đang sạc pin.

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.