Chia sẻ video khiêu dâm qua Facebook Messenger – 1000 người bị phạt đi tù

Giới chức trách Đan Mạch cho biết, qua sự việc lần này “chúng tôi muốn đưa ra lời cảnh báo cho những người trẻ tuổi”.

Mới đây, báo Đan Mạch đã đưa tin có khoảng 1000 người trẻ tuổi ở quốc gia này bị cáo buộc sau khi thực hiện hành vi chia sẻ video khiêu dâm của trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên lên Facebook Messenger.

Theo trang tin công nghệ ArsTechnica, các nội dung trên được chia sẻ vào cuối năm 2017, trong đó miêu tả cảnh nóng của hai đứa trẻ chỉ mới 15 tuổi. Những người trực tiếp chia sẻ video và nội dung cấm này có độ tuổi chỉ mới 15-20 tuổi.

Facebook đã phát hiện ra các nội dung nhạy cảm kể trên thông qua ứng dụng Messenger của mình, sau đó hãng đã thông báo với các nhà thẩm quyền Mỹ và cuối cùng thông báo đến các nhà đồng cấp ở Đan Mạch.

Một nhân viên ở trung tâm tội phạm mạng Quốc gia Đan Mạch – Flemming Kjærside  phát biểu: “Chúng tôi muốn đưa ra lời cảnh báo cho những người trẻ tuổi: hãy suy nghĩ về những gì các bạn đang làm. Bởi có thể bạn không biết đó là hành vi bất hợp pháp và có thể bị kết án vì phân phối nội dung khiêu dâm của trẻ em.”

Kjærside cũng chia sẻ thêm với hãng tin Bloomberg:” Lời cảnh báo trên đây chúng tôi muốn dành cho những người trẻ tuổi, các bạn hãy suy nghĩ về những gì mình đang làm. Rằng đừng bao giờ có hành vi chia sẻ video liên quan đến tình dục, bởi nó có thể để lại hậu quả rất lớn cho các nạn nhận cũng như những người phân phối nó nữa”.

Theo các nhà chức trách có thẩm quyền, thông thường những người trẻ chỉ chia sẻ nội dung nhạy cảm một vài lần. Và trong khoảng 1000 người tẻ bị buộc tội, có khoảng 800 người là nam giới. Nếu bị kết án, một số thanh niên có thể phải đối mặt với án tù cũng như việc sẽ bị hạn chế các quyền liên quan đến chăm sóc trẻ em.

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.