Khắc phục sự cố máy tính không vào được Wifi

Internet đã và đang phổ biến rộng rãi ở mọi nơi trong trong thời buổi công nghệ hiện nay. Và ắc hẳn mỗi khi thực hiện mở Wifi từ Laptop ,máy tính thì có thể bạn sẽ gặp vấn đề  từ sự tác động của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vị giới hạn của thiết bị Wifi mà bạn đang sử dụng. Khiến cho máy tính không vào được wifi.

máy-tính-không-vào-được-Wifi

Khắc phục lỗi máy tính không vào được wifi bằng các cách sau

1. Kiểm tra nút bật tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop khi không vào được wifi

Đây được xem là một trong những nhân phổ biến khiến máy tính Laptop của bạn không thể kết nối Wifi. Chủ yếu trường hợp này gây ra do việc bạn sơ xuất hay trường hợp có trẻ em hay ai đó sử dụng Laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop.

Giải pháp cho bạn lúc này khá đơn giản chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại mà thôi!

Thông thường bạn chỉ cần sử dụng bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng). Tuy nhiên với mỗi dòng máy tính khác nhau thì ta cũng cần dùng tổ hợp phím khác nhau để tương thích với máy là điều không khó hiểu và bạn chỉ việc nhớ tổ hợp phím tắt trên máy của bạn mà thôi:

  • Trên dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Trên dòng máy Lenovo: Fn + F5
  • Trên dòng máy Acer: Fn + F5
  • Trên dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

2.Khởi động lại Router Wifi của bạn

Có thể do sự xung đột phần mềm trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính không vào được wifi thì bạn cũng không cần quá bất ngờ hay cáu giận với điều này.

Giải pháp: Rất đơn giản dành cho bạn lúc nào cũng có mà! Thao tác đơn giản là bạn chỉ việc tắt rồi mở lại Router Wifi mà thôi lúc này nó sẽ tự động sửa sự xung đột và máy tính bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

3. Khởi động lại máy tính, Laptop

Đôi khi máy tính của bạn không kết nối được Wifi lại có nguyên nhân từ chính máy tính của bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có âm thanh, Wifi,… Hãy khởi động lại máy tính Windows để kết nối Wifi trở lại bình thường.

Thông thường, bạn sẽ gặp tình trạng máy tính không thể kết nối Wifi mỗi khi cài đặt mới lại Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 cho Laptop. Bạn muốn kiểm tra xem trên laptop của mình driver hay chưa, chỉ cần thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn hãy chọn chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc This PC >> Chọn vào Manage.

Lúc nào giao diện của máy xuất hiện Device Manager >>Network adapters. Hãy chú ý xem trên biểu tượng Wifi có biểu tượng màu vàng hay không? Có biểu tượng màu vàng này chứng tỏ Nếu có biểu Driver Wifi chưa được cài đặt thì bạn cần làm theo giải pháp sau:

Giải pháp: Bạn chỉ cần tìm driver và cài đặt vào máy tính.

Cách tìm Driver Wifi khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cú pháp: Tên của Laptop  cùng với Driver Wifi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại bài viết khá hữu ích về driver: Những cách cài driver cho máy tính.

5. Driver có chứa đầy đủ nhưng biểu tượng mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng.

Nếu như bạn đã kiểm tra những lưu ý trên nhưng vẫn không kết nối được Wifi và biểu tượng mạng của bạn xuất hiện dấu chấm than màu vàng. hãy tham khảo lại bài viết: Sửa lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm than.

máy-tính-không-vào-được-wifi-hàng-xóm

6. Máy tính bị nhiễm virus khiến máy tính không vào được wifi

Laptop của bạn đang bị nhiễm virus gây đến tình trạng không thể kết nối mạng Internet hoặc Wifi cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do máy tính bị nhiễm virus đó chính là do bạn sử dụng các phần mềm cờ rắc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ.

Chúc bạn thành công với các bí quyết !

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.