Hướng dẫn cách sửa lỗi mất kết nối internet trùng địa chỉ IP

Bạn đang truy cập Internet thì máy của bạn báo một loạt các cửa sổ với nội dung thông tin: “Windows has detected an IP address congflict. Another computer on this network has the same IP address as this computer. Contact your network adminstrator for help resolving this issue. More detail are available in the Windows System event log.” Thì đó chính là lỗi trùng IP vậy khắc phục lỗi trùng IP Wifi như thế nào?

khắc-phục-lỗi-trùng-IP-Wifi

Cách khắc phục lỗi trùng IP Wifi:

Bạn đã rõ nguyên nhân khiến máy tính bạn đã bị mất mạng. Sự xung đột chỉ IP hay nói cách khác là trùng địa chỉ IP với một máy khác trong cùng một mạng LAN. Giờ đây bạn phải làm gì để giải quyết vấn đề này? Khắc phục lỗi trùng IP Wifi không quá khó:

Nhiều bạn đang thắc mắc tại sao bộ phát Wifi hay modem wifi chỉ mỗi tôi dùng mà vẫn bị lỗi trùng địa chỉ IP? Có thể vì những lỗi dưới đây:

Trường hợp 1: Có thể bạn đang sử dụng máy tính ảo (Virtual Box hoặc VmWare) nên xung đột địa chỉ IP giữa máy tính thật và máy tính ảo, nhưng rất ít khi xảy ra.

Trường hợp 2: Bạn đang sử dụng các thiết bị smartphone hay ipad… thì cũng có thể gây ra lỗi này. Nhưng mà trường hợp này cũng rất ít xảy ra.

Trường hợp 3: Mật khẩu Wifi bị lộ ai đó đang truy cập trái phép gây xung đột IP. Để sửa lỗi này khá đơn giản bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

Cách 1: Tiến hành Reset lại modem, router

khắc-phục-lỗi-trùng-IP-Wifi-năm-2017

Hãy reset lại bộ phát (Access Point) nó cấp lại địa chỉ IP mới. Bạn chỉ cần thực hiện thao rác rút nguồn và cắm lại sau 30s.

Cách 2: Bạn hãy Renew lại địa chỉ IP

Nếu bạn không có quyền quản lý bộ phát thì chỉ cần làm mới lại địa chỉ IP. Thực hiện đổi địa chỉ IP trong mạng LAN nội bộ bằng cách:

+ Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím tắt Windows+R và sau đó nhập vào lệnh cmd và nhấn Enter.

+ Nhập lệnh ipconfig/release  tiếp đó nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này sẽ xóa địa chỉ IP hiện tại trên máy tính.

+ Nhập tiếp ipconfig/renew nhấn Enter: Với lệnh này sẽ yêu cầu cấp phát một địa chỉ IP mới.

+ Cuối cùng exit thoát cửa sổ. Đợi khoảng 1 phút xem máy tính có vào được không nhé, nếu vẫn không được reset máy tính quá trình thay đổi sẽ có hiệu lực.

Cách 3: Đổi sang IP tĩnh

Cách 4: Cấp thêm nhiều dải IP hơn trong Modem

Nếu bạn quản lý Internet hãy cung cấp thêm nhiều dải IP hơn trong Modemnó có tác dụng làm hạn chế nhiều lỗi mất mạng do trùng dải IP. Trong một mạng sử dụng nhiều máy tính có người sử dụng IP động, có người IP tĩnh việc cấp thêm nhiều dải IP hơn là rất cần thiết.

Tìm đến  DHCP của modem hoặc bộ phát rồi thiết lập lại (phần Start IP và End IP). Nếu như bạn đang sử dụng mạng Internet nhiều cấp đã kích hoạt chế độ DHCP rồi thì thiết lập các bộ phát khác hãy tắt DHCP vì nếu cả 2 bộ phát cùng bật chế độ này thì rất dễ xảy ra xung đột đấy.

Khắc phục lỗi trùng IP Wifi “Windows has detected an IP address conflict“ bạn chỉ cần đổi sang IP tĩnh hoặc reset lại bộ phát wifi là đã có thể sử dụng mạng lại bình thường.

Chúc các bạn thành công!

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.