Trung Quốc lạnh kỷ lục âm 40 độ C, trứng đập ra đóng băng ngay lập tức

Hiện tại, những người dân sống tại một tỉnh thuộc cực bắc Trung Quốc đang phải hứng chịu nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt –  xuống dưới âm 40 độ C. Nhiệt độ lạnh tới nỗi trứng đập ra chỉ sau vài giây đã đóng băng, nước hắt ra cũng đông cứng ngay tức khắc.

Theo Dailymail, khu vực hứng chịu thời tiết khắc nghiệt đó là huyện Hồ Trung, thành phố Đại Hưng An Lĩnh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc . Ngày 21/1 vừa rồi, nhiệt độ đã đạt ngưỡng âm 40 độ C. Theo trang tin Youku, khu vực này hiện được con là nơi lạnh nhất Trung Quốc.

Một người đàn ông có tên là Wang Ping đã làm thử nghiệm với trứng sống, cụ thể Wang đã đập thử một quả trứng sống lên bề mặt miếng giấy kim loại đặt ngoài trời, kết quả quả trứng ngay lập tức đông lại chỉ sau vài giây.

Vào tuần trước, nhiệt độ khắc nghiệt tại đây còn gây nên một hiện tượng khá sốc khác, đó là khi anh Wang thử ngồi ăn mì nóng ngoài trời, sau khi anh gắp mì lên thì ngay lập tức số mì đó bị đông cứng dần và trở thành “ cột mì” chỉ sau 1 phút.

 

Nhiệt độ lạnh tới nỗi mì ăn liền đóng băng thành cột

 

Nước trà chảy đến đâu lập tức đóng băng lại tới đó.

Tương tự, khi anh thử nghiệm đổ nước trà ra ngoài không khí, trà chảy tới đâu là lập tức đóng băng tới đấy. Anh Wang chia sẻ thêm, sở dĩ anh thực hiện các cuộc thử nghiệm với nhiệt độ không khí là muốn các khách du lịch có thể biết và đến với Hồ Trung, bởi không khí băng tuyết nơi đây thực sự trong lành và sạch sẽ.

Theo Dân Trí

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.