IOS gặp lỗi, một đường link đặc biệt có thể khiến iPhone của bạn bị treo hoàn toàn

Hiện tại iMessage đang gặp phải một lỗi khá nặng, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ người dùng sử dụng các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Macbook.

Cụ thể, chỉ cần ai đó nhắn đường link đặc biệt này đến người dùng iMessage thì ngay lập tức toàn bộ thiết bị sẽ bị treo, có thể phải tự khởi động lại, hoặc respring, thậm chí là bị đơ và phải cài đặt lại.

Lỗi này có tên gọi là lỗi “ChaiOS”, và nó gây ảnh hưởng trực tiếp lên các máy chạy hệ điều hành IOS từ 10.0 đến 11.2.5 beta 5. Tình huống trở nên tệ hơn khi bạn chỉ cần nhận được tin nhắn cứ không cần phải bấm nút đọc tin nhắn là đã đủ để treo máy.

Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do cơ chế xem trước trên iMessage, có nghĩa là khi có một đường link bất kỳ gửi đến,  iMessage sẽ tải trước một đoạn minh họa cho trang web đó, giúp người dùng có được những hình dung cơ bản nhất về đường link gửi đến mà không cần người dùng phải bấm vào.

Tuy nhiên hiện nay tính năng này đang bị lỗi, đến đến việc khi gửi hàng trăm ký tự đến nó sẽ làm ảnh hưởng đến cơ chế dựng, đôi khi làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống trên thiết bị.

Hiện tại Apple đã nhận biết và tiến hành khắc phục lỗi này trên iOS 11.2.5 beta 6. Dự kiến trong tuần tới sẽ có bản sửa lỗi chính thức. Và đường link khiến cho hệ thống iMessage lỗi đã bị gỡ xuống để tránh việc nó làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Tham khảo: TheVerge

 

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.