Cách sửa lỗi bộ nhớ không đủ trên hệ điều hành Android

Bộ nhớ trên thiết bị chạy hệ điều hành Android của bạn gần đây luôn rơi vào tình trạng báo đầy, bạn xóa hết những thứ mà theo bạn tốn nhiều dung lượng tuy nhiên tình trạng vẫn không được cải thiện. Vậy làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng khó chịu này?

Trên thực tế những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android hiện nay thường sở hữu dung lượng bộ nhớ từ 16GB trở lên, tuy nhiên sau một quá trình sử dụng thì từng đấy dung lượng lại trở thành không đủ. Vậy làm thế nào để không phải suốt ngày gỡ hết ứng dụng này đến ứng dụng khác, thậm chí xóa hết những bức ảnh cũ mới có thể lưu thêm những bức ảnh mới vào?

Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy độ phiền phức tăng cao hơn nữa khi khi hệ thống Android  thường xuyên gửi về thông báo “ không đủ bộ nhớ”, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần đến giải pháp giải phóng bộ nhớ. Và tất nhiên, muốn giải phóng bộ nhớ bạn buộc phải gỡ bỏ các ứng dụng ít sử dụng nhất, xóa bớt video và ảnh, thậm chí cần phải thiết lập lại tình trạng máy về ban đầu.

Tuy nhiên có một cách khác đơn giản hơn để giải phóng dung lượng sau khi bạn đã thử mọi cách kể trên, Đó là thực hiện xóa các tập tin cache. Vậy muốn xóa các tập tin Cached đó trên hệ điều hành Android thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản, bạn hãy truy cập vào mục cài đặt ( Settings) chọn Storage, tại đây bạn chọn tiếp Cached data, một cửa sổ thông báo mới sẽ hiện lên, lúc này bạn hãy nhấn chọn OK

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xóa cache riêng cho từng ứng dụng bằng cách truy cập vào Settings chọn Apps, sau đó tick vào ứng dụng cần xóa và nhấn nút  Clear Cache.

Lưu ý nếu điện thoại của bạn chạy nền tảng Android 6.0 Marshmallow trở lên, bạn hãy truy cập vào Settings -> Apps, tick vào ứng dụng mong muốn, chọn nút Storage và sau cùng là nhấp vào Clear Cache

Trên đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho những ai muốn giải phóng dung lượng trên smartphone chạy hệ điều hành Android. Chúc các bạn thành công.

Add comment

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.