Bạn có biết thiết bị iPhone mình đang sở hữu xuất xứ từ nước nào?

Có thể bạn chưa biết, những chiếc iPhone lưu hành trên thị trường có rất nhiều xuất xứ khác nhau. Vậy làm thế nào để biết được chiếc iPhone mình đang sở hữu xuất xứ từ nước nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách phân biệt mã ký hiệu iPhone của các nước

iphone xuất xứ từ mỗi nước sẽ tương ứng với một mã ký hiệu riêng biệt. Để biết được thiết bị mình đang sử dụng có mã ký hiệu nào, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bạn vào mục cài đặt (Settings ) > Chọn cài đặt chung (General) > Chọn giới thiệu (About)

Trong phần giới thiệu, các thông tin của iPhone sẽ được tìm thấy. Trong các mục thông tin đó bạn chọn kiểu máy, lúc này bạn hãy để ý vào phần chữ nằm bên phải 3 chữ số. Phần chữ mà chúng tôi nhắc đến chính là mã xuất xứ của thiết bị iPhone mà bạn đang sở hữu

Ví dụ ký tự bạn thấy trong hình là LL, tức là thiết bị iPhone đó có xuất xứ từ Mỹ, có thể là bản Lock hoặc bản quốc tế.

Tương tự bản Mỹ, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều thiết bị iPhone được phân phối từ nhiều nước khác nhau.

Một số mã ký hiệu iPhone mà bạn thường bắt gặp tại Việt Nam bao gồm:

VN: Việt nam

TH: Thái Lan

ZP: Hong Kong

TA: Taiwan (Đài Loan)

ZA: Singapore

HK: Hàn Quốc

J: Nhật

TU: Thổ nhĩ kỳ

LL: Mỹ

C: Canada

EU: là những nước bên Châu Âu

F: Pháp

B: Anh

XA: Úc (Australia)

T: Ý

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng những mã ký hiệu xuất xứ này không phải do các quốc gia đó sản xuất, mà để chỉ sản phẩm iPhone được hãng Apple phân phối vào thị trường nước nào ( Vd Mỹ, Nhật, Hàn hay Singapore…) tùy vào đơn đặt hàng của mỗi nước. Thực chất Apple là hãng sản xuất tất cả các thiết bị kể trên, chính vì vậy chất lượng, tính năng của các sản phẩm hoàn toàn như nhau.

Trên đây là cách phân biệt mã ký hiệu iPhone của các nước. Việc làm này giúp người dùng hiểu  rõ hơn về chiếc “dế yêu” mà mình đang sở hữu, đồng thời giúp người có nhu cầu mua các sản phẩm iPhone thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn. Chúc các bạn thành công.

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.