Apple cắt giảm 50% sản lượng iphone X, lý do là vì doanh số nghèo nàn?

Theo một thông tin được cung cấp, Apple được cho là đã chủ động thông báo với các nhà cung ứng về việc sẽ cắt giảm sản lượng iPhone X trong thời gian tới từ 40 triệu chiếc xuống chỉ còn 20 triệu chiếc. Tương ứng với đó việc thất thu đến hàng tỉ USD là hoàn toàn có thể xảy ra đối với chuỗi cung ứng của hãng sản xuất này.

Trang tin công nghệ AppleInsider cho biết, việc doanh số bán ra của iPhone X trong kỳ nghỉ lễ vừa rồi tại các thị trường lớn bao gồm Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu “chậm hơn so với dự kiến” là nguồn cơn của việc cắt giảm doanh số này. Thông thường sau mỗi kỳ nghỉ lễ, Apple thường có thói quen cắt giảm sản lượng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mọi tin tức mới dừng lại ở tin đồn. Chính vì vậy vẫn chưa thể xác định được thông tin cắt giảm trên có thực sự chính xác hay không.

Ngoài ra thông tin thêm cho rằng Apple sẽ giữ nguyên chỉ tiêu sản xuất đối với các máy đang được bán ra như iPhone 7 và iPhone 8, mức chỉ tiêu rơi vào khoảng 30 triệu máy.

Không hiểu  nguyên nhân nào đã khiến iPhone X rơi vào tình trạng bị “ghẻ lạnh” như vậy, nhưng rất có thể thủ phạm chính là mức giá quá đắt. iPhone X chính là mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple. Cụ thể giá khởi điểm cho mẫu 64GB lên đến 999 USD, mẫu 256 là 1.149 USD, đắt hơn cả một vài mẫu MacBook.

Sở dĩ giá iPhone X tăng cao đến mức như vậy là do phần màn hình OLED tràn viền của máy, phần màn hình này được đặt sản xuất bởi Samsung, có kích thước 5.8 inch. Samsung chính là công ty duy nhất có thể đáp ứng được yêu cầu sản xuất quy mô lớn loại màn hình này cho Apple.

Ngoài ra các linh kiện cấu thành cụm cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone X như Face ID và Animoji cũng cực kỳ khó sản xuất. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone X được giới thiệu từ tháng 9, nhưng đến tháng 11 mới bắt đầu được lên kệ với số lượng ít ỏi. Đến nay quá trình sản xuất mẫu điện thoại này cho các chuỗi cung ứng đã đi vào ổn định, và vào thời điển hiện tại, iPhone X đã sẵn sàng có mặt tại cửa hàng trực tuyến  cũng như các cửa hàng bán lẻ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

 

Phản hồi gần đây

    Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.