TÌM KIẾM

Tuyệt chiêu các cách mở wifi cho laptop windows 7 có thể bạn chưa biết?

Cách mở Wifi cho laptop tưởng như là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được đặc biệt đối với người mới sử dụng thì điều này không dễ dàng chút nào. Đừng xấu hổ vì điều này, vì ai mới dùng cũng đều rơi vào trường hợp này và bạn không phải là duy nhất:

Với những ai mới sử dụng laptop việc bật, tắt wifi để sử dụng mạng Internet còn nhiều bỡ ngỡ và khiến bạn bất ngờ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cách mở wifi cho laptop hay tắt một cách dễ dàng, thao tác đơn giản nhất!

Ngoài ra bạn cũng có thể download Connectify hoặc download MyPublicWiFi về cài trên laptop để phát wifi cho các thiết bị di động khác cùng sử dụng nhé

Cách mở wifi cho laptop WINDOWS

Laptop thông thường được nhà sản xuất tiến hành thiết kế với  một nút phím cứng hoặc cả một cụm phím tắt nhằm mục đích thực hiện việc tắt bật Wifi, trường hợp máy của bạn tắt bằng nút này thì biểu tượng Wifi sẽ không còn xuất hiện trên hệ thống để bạn thực hiện kết nối tới mạng Wifi hay bật Wifi trên Windows. Vì vậy trước khi bật wifi trên laptop Windows thì hãy kiểm tra mình đã wifi bằng cụm phím cứng này trước.

Cách bật, tắt, mở Wifi trên Laptop Windows 8/10

Đối với Windows 8 và Windows 10 với  giao diện metro cùng nhiều tính năng giống nhau việc sử dụng hay bật tắt wifi không có nhiều khác biệt.

cách-mở-wifi-cho-laptop

Bước 1: Đầu tiên kích vào biểu tượng Wifi dưới khay hệ thống để mở cửa sổ Wifi

Bước 2: Tại đây bạn tiến hành kích vào thẻ  Wifi để bật Wifi trên laptop lên . Khi thẻ Wifi chuyển từ màu xám sang màu xanh dương và có chữ On nghĩa là laptop đã được bật Wifi và đang tiến hành kết nối Wifi. Mạng Wifi lân cận hiển thị trên màn hình và sắp xếp theo thứ tự cường độ tín hiệu giảm dần bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy.

Bước 3: Kết nối với mạng Wifi mà bạn đã chọn, đối với những mạng Wifi có mã bảo mật (Secured) thì bạn cần nhập mật khẩu (password) của mạng wifi đó.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, dưới tên mạng đó sẽ xuất hiện dòng chữ Connected và secured nếu bạn kết nối tới mạng có bảo mật

Bước 5: Để tắt wifi trên laptop, bạn kích vào mạng wifi bạn đang kết nối và bấm Disconnect để tắt wifi đối với mạng wifi đó hoặc bấm thẻ Wifi có xanh dương để Wifi chuyển màu xám tắt wifi.

Bật mí bạn cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 7

cách-mở-wifi-cho-laptop-Windows

Bước 1: Muốn bật Wif win 7, bạn click biểu tượng wifi thuộc khay hệ thống để bật wifi

Bước 2: Sau đó lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối, hãy lựa chọn mạng Wifi có tín hiệu tốt nhất để đảm bảo sự ổn định về kết nối mạng wifi

Ở đây có thêm tùy chọn Connect automatically, bạn nên chọn vì với tùy chọn này bạn sẽ tự động đăng nhập cho những lần sau mỗi khi mở máy tính lên và không phải thực hiện kết nối lại như bước trên nữa.

Đối với những mạng có yêu cầu mã bảo mật (Security key) bạn cần nhập mã bảo mật vào ô Security key sau đó nhấn OK (mã bảo mật có thể đăng nhập vào modem để kiểm tra)

Bước 3: Để ngắt kết nối khi không sử dụng nữa, bạn click vào biểu tượng cột sóng ở thanh công cụ bên dưới sau đó click vào mạng wifi mà bạn đã kết nối rồi chọn Disconnect.

Nếu như bạn vẫn không mở được wifi cho laptop thì bạn nên tham khảo thêm : Khắc phục sự cố máy tính không vào được Wifi

Chúc bạn thành công!